Tuyệt chiêu sửa dây kéo túi xách, balo cực nhanh !

Chúng ta thường có thói quen lười thay dây kéo khi bị hỏng cứ thế dục xó qua 1 bên dù cho đó là một chiếc túi xách đắt tiền . Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể sửa nhanh chóng khóa kéo túi xách!

Trong cuộc sống hiện đại của chúng ta, dây khóa kéo đã trở nên hết sức hữu ích trong sinh hoạt với ứng dụng rộng khắp từ quần áo đến giày dép, lều, túi ngủ, ba lô, ví, va li…. Và gần như ai cũng sử dụng dây khóa kéo để đóng mở, tháo gắn các vật dụng của mình một cách dễ dàng.Có thế nói việc hư dây kéo túi xách là vấn đề mà người mua balo hay túi xách đều quan tâm. Mặc dù túi xách của bạn thuộc loại hàng hiệu đắt tiền như túi xách da cá sấu, túi xách da đà điểu... hay chỉ đơn thuần là các loại túi xách giá rẻ ngoài chợ đi chăng nữa thì vấn đề hư dây kéo vẫn sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng dây kéo đúng cách, hơn nữa việc thay dây kéo túi xách thường khó khăn hơn so với việc thay dây kéo ở quần áo vì túi xách thường được cấu tạo bởi các loại vải dày và cứng hay chất liệu da cao cấp nên việc thay dây kéo cũng đòi hỏi các tiệm sửa túi xách chuyên dụng. Vì vậy mà chúng ta thường có thói quen lười thay dây kéo khi bị hỏng cứ thế dục xó qua 1 bên dù cho đó là một chiếc túi xách đắt tiền . Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể sửa nhanh chóng khóa kéo túi xách!

Mỗi sợi dây khóa kéo có hai dải răng được gắn cố định, các dải răng bao gồm những móc gắn và chỗ lõm nằm xen kẽ nhau. Khi ta kéo con trượt từ phía gốc qua hai dải này thì hai dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt với một góc tương ứng. Sau đó độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng bên kia một cách tuần tự khiến chúng dính khít lại với nhau. Đó là nguyên lý hoạt động của dây kéo, để sửa được dây kéo túi xách bạn phải nắm rõ nguyên lý hoạt động này. Khi đã nắm được nguyên lý đó rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Dùng Paraffin để chữa đầu khóa đóng mở không trơn. Răng của hai nhánh ruột gà có thể bị hư hại do lực đầu khóa đóng và mở không trơn.

Có thể các bạn không biết nên kiếm Paraffin này ở đâu, thực ra chúng chính là chất liệu làm nên các loại nến nước, nến ly hiện nay. Cho nên các bạn có thể tận dụng nếu ở nhà bạn có hoặc mua một nến đó ở các nhà sách, giá rất rẻ. Khi đó bạn dùng Paraffin bôi trơn vào trước và sau của ruột gà và di chuyển đầu kéo lên xuống vài lần để thấm dầu và đầu khóa trơn tru.Ngoài rađa số các bạn hay mắc phải đó là khi kéo dây kéo túi xách các bạn vô tình làm chúng mắc kẹt vào vải của túi. Lúc này bạn phải xem xét đầu khóa có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo, từ từ xê dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt. Tuy nhiên bạn phải thực hiện thật khéo léo, đừng vội vàng, nếu các bạn cứ cố kéo thì càng làm cho vấn đề tệ hơn và hậu quả là hư luôn đầu khóa và dây kéo.

Để bảo đảm cho túi xách, balo của bạn được bền, sử dụng lâu bạn không nên nhét quá nhiều đồ vào, không nên mở khóa vội vàng làm nó quá tải, bị bung ra nhiều lần sẽ dẫn đến việc hư dây kéo!

Chúc các bạn thành công!!!