Túi Chanel: Món đầu tư sinh lời hơn mua vàng, nhà đất

Giá túi Chanel tăng nhanh chóng mặt theo thời gian.


Túi Chanel Boy

Bạn muốn mua một chiếc túi Chanel kiểu cổ điển. Hãy suy nghĩ một chút nào, đó không phải chỉ là một món đồ thời trang mà còn là một món đầu tư sinh lời. Theo một nghiên cứu mới nhất, túi của Chanel đã có giá trị tăng 70% chỉ sau 5 năm. Sự nhảy vọt về giá trị này còn cao hơn nhiều so với tăng trưởng tại thị trường chứng khoán và thị trường nhà đất (Tại các nước phương Tây).

Đó là nghiên cứu của Baghunter, một website chuyên kinh doanh túi cũ hàng hiệu giá mềm. Vào đầu năm nay, Baghunter cũng thống kê và cho thấy đầu tư vào túi hiệu Birkin sinh lời tốt hơn thị trường vàng hay chứng khoán.

Theo nghiên cứu của Bag Hunter, chiếc túi nổi tiếng Chanel Medium Classic Flap ra đời vào năm 1955. Khi đó nó chỉ có giá 220 USD. Cho tới năm 1990, chiếc túi có giá 1150 USD. Và hiện tại, năm 2016, giá trị của nó gấp 4 lần, lên tới 4900 USD. Tổng hợp lại, nó có giá trị tăng 72% từ năm 2010 cho tới năm 2015, vượt xa giá trị tăng trưởng của thị trường nhà đất.

Tương tự, giá cả của mẫu túi Chanel Reissue 2.55 size 226, 227 và Chanel Boy Bag cỡ nhỏ, trung bình đều tăng với tỷ lệ % cao không kém.

Theo đánh giá của Baghunter, cũng như một số thương hiệu xa xỉ khác, Chanel đẩy mức giá của một số mẫu túi điển hình nhằm duy trì lợi nhuận, nâng cao hình ảnh công ty, tăng danh tiếng thương hiệu. Trong một số năm, giá cả của chúng leo thang nhưng cũng có năm lại giữ nguyên giá. So với giá nhà đất tăng 8,1% hay thị trường chứng khoáng 13% thì con số tăng 72% quả là ấn tượng. Nó chứng minh nếu bạn sở hữu một kho túi Chanel cũng ngang với sở hữu một mỏ vàng, là món đầu tư đúng đắn, có thể bán được giá hời hơn giá mua ban đầu.

Infographic ngắn về sự tăng giá của túi Chanel. Túi Chanel sinh lời tốt hơn mua nhà đất, chứng khoán)