Thị trường đồng hồ của Việt Nam

Thị trường đồng hồ trên Việt Nam đang có sự chuyển động không ngừng, đặc biệt là vấn nạn hàng nhái, hàng giả và hàng không chính hãng. Người dùng cần tìm hiểu và thông minh hơn trong việc lựa chọn nếu không muốn trở thành những nạn nhân “bất đắc dĩ” của người bán hàng giả, hàng không chính hãng.

Ngày nay, các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng trên thế giới như Longines, Tissot, Omega… đều được sản xuất theo kiểu dáng và đóng nhãn mác y hệt hàng thật, sau đó, được tung ra trên thị trường để đánh lừa người tiêu dùng. Để giúp bạn tránh rơi vào mê trận hỗn loạn của thật giả, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để phân biệt được hàng thật và hàng nhái để giúp bạn tránh những điều không hay và tự tin khi tìm mua một chiếc đồng hồ chính hãng như giá bán của những chiếc đồng hồ, phân biệt các chi tiết của đồng hồ như nhịp chuyển động của kim đồng hồ, mặt kính, dây đồng hồ, trọng lượng, các ký hiệu chạm khắc…

Ngoài ra, còn một vấn đề đáng lo ngại là những nơi bán hàng thật nhưng không chính hãng. Người dùng sẽ gặp một số rủi ro tuy sở hữu chiếc đồng hồ với mức giá thấp hơn so hơn hàng chính hãng như: nguồn gốc không đảm bảo, không có chứng từ nhập khẩu chính ngạch, không hóa đơn VAT, quyền lợi bảo hành không rõ ràng, trách nhiệm của nơi bán không lâu dài…


Đồng Tissot PRC 200 giả (trái) và thật (phải).


Đồng Tissot Le Locle Automatic giả (trái) và thật (phải).

Thương hiệu đồng hồ tốt nhất .
Các thương hiệu đồng hồ tốt nhất được khẳng định theo thời gian như Longines, Rolex, Gucci , Royal crown.Ngoài ra bây giờ trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác. Vì vậy việc lựa chọn là vấn đề. Nên chọn đồng hồ đang được nhiều người dùng và có những phản hồi tốt trên các website và các diễn đàng ấy vì dù sao dùng qua rồi kiểm nghiệm chính xác nhất.


Tại sao đồng hồ đắt tiền ? Giá của đồng hồ phụ thuộc vào những gì?
Đồng hồ đắt tiền đồng nghĩa với việc khẳng định vị trí xã hội của người đeo nó. Nhiều người kỹ tính chọn đồng hồ chỉ vì tên tuổi của hãng. Giá của đồng hồ phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, độ chính xác, hay đơn giản là lượng kim loại quý dùng để làm nó. Các nhà thiết kế đang được trả tiền để làm cho đồng hồ ngày càng tinh xảo hơn.